Bún hải sản
Top 10 trong Top 15 Công thức chế biến bún ngon nhất
Chắc hẳn bạn khó có thể quên được hương vị của món bún hải sản ở ngoài quán. Vị ngọt, thanh đạm của nước dùng, vị chua cay cay càng làm món ăn ngon hơn. Khi nấu không mất nhiều thời gian, tương đồng với cách nấu bún mực, tôm hay riêu cua…
Nguyên liệu:
- Bún tươi: 800gr
- Mực ống: 300gr
- Chả cá: 200gr
- Tôm sú (hoặc bề bề): 300gr
- Đậu phụ: 2 miếng - Xương ống: 500gr
- Nấm hương: 30gr - Cải ngọt: 300gr
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá
- Chanh: 1– 2 quả
- Bột nghệ: 2 thìa cafe
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
- Xương ống chặt khúc, cho 2 lít nước và nước luộc ngao vào rồi hầm trong khoảng 45 phút để lấy nước dùng, nhớ hớt hết bọt để nước dùng trong và có vị thanh hơn nhé!
- Đậu cắt miếng vừa ăn rán vàng đều
- Chả cá cũng rán vàng- Khi nước hầm xương sắp được bạn cho tôm và mực vào luộc chín sau đó chon gay ra bát nước đá để tôm và mực được giòn
- Tiếp theo nấm hương vào nồi nước hầm xương đun thêm khoảng 5 phút, sau đó cho cà chua vào đun thêm một lúc nữa, cho bột nghệ vào và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.
- Cuối cùng bạn chần sơ bún cho vào bát, xếp lần lượt cải ngọt, tôm, mực, chả cá, nghêu, đậu phụ lên. Khi ăn thì chan nước dùng nóng và bỏ một ít hành lá vào, có thể dùng thêm với chanh nếu muốn.