Bún chả giò
Top 3 trong Top 15 Công thức chế biến bún ngon nhất
Bún chả giò là món ăn vô cùng thân thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Sợi bún tươi sạch và chả giò giòn rụm thơm ngon sẽ là một lựa chọn mới lạ cho cả gia đình để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Đây sẽ là món ăn ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo
- 200g tôm thẻ
- 50g nấm mèo
- 50g bún tàu
- 1 củ khoai môn
- 30g hành củ
- 1 xấp bánh tráng pía
- Chanh, ớt, tỏi, mắm
- Cà rốt
- Rau thơm
- Bún
- Xà lách
- Giá
- Đậu phộng rang
Cách làm:
- Thịt heo mua về rửa sạch, tôm lột vỏ rửa sạch, bằm nhỏ.
- Nấm ngâm nước ấm cho nở sau đó cắt gốc rửa sạch thái chỉ.
- Bún tàu ngâm nước cắt khúc.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ.
- Hành củ lột vỏ băm nhỏ
- Cho tất cả nguyên liệu này vào một cái tô, nêm 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm,1/2 muỗng tiêu, trộn đều.
- Tỏi băm nhỏ. Cà rốt thái chỉ. Rau thơm nhặt rửa sạch. Xà lách, giá nhặt rửa sạch. Đậu phỗng giã nát
- Nhúng bánh tráng cho mềm sau đó cho phần nhân đã chuẩn bị vào cuốn lại.
- Lấy 1 chén cho vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng đường, nửa củ cà rốt thái chỉ, ½ chén nước sôi để nguội.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho chả vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.