Cá
Các nghiên cứu đã phát hiện việc ăn cá thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa. Cá hồi và cá thu rất giàu a xít béo omega-3, có đặc tính chống ung thư. Đặc biệt, tiêu thụ cá béo thường xuyên giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, theo The Epoch Times. Theo cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển phát hiện rằng những người phụ nữ ăn các loại cá béo như cá hồi, cá thu và các trích ít nhất một lần trong một tuần có thể giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư thận so với những đối tượng sử dụng các loại cá gầy.
Cuộc nghiên cứu này được kéo dài trong khoảng thời gian là 1 năm tại Thụy Điển, các nhà khoa học đã tìm thấy những ai sử dụng đều đặn các loại cá béo chứa nhiều omega-3 và vitamin D sẽ có ít hơn nguy cơ mắc bệnh ung thư thận 74% so với những người không ăn cá. Những loại cá gầy như: cá ngừa, cá tuyết và cá nước ngọt không mang lại nhiều hiệu quả trong việc phòng chống ung thư thận như vậy. So sánh với cá gầy, các loại cá béo có gấp 30 lần một số acid và gấp 5 lần vitamin D. Từ lâu acid béo đã được biết đến như một tác nhân làm chậm lại sự phát triển của ung thư và những bệnh nhân ung thư thận thường có hàm lượng vitamin D thấp.