Cà chua

Cà chua có chứa lycopene nổi tiếng với đặc tính chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng lycopene, trong cà chua, làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Mặc dù cà chua thường không mấy được quan tâm về giá trị dinh dưỡng, nhưng chúng là nguồn phong phú các hợp chất có hoạt tính sinh học chống ung thư như carotenoid và polyphenol. Trong những năm qua, nhiều nghiên cứu đã liên kết các carotenoid như lycopene và beta-carotene có trong cà chua và các sản phẩm từ cà chua với giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài tác dụng bảo vệ của carotenoid chống lại ung thư tuyến tiền liệt, các tác giả cho biết tỷ lệ các loại ung thư miệng, ung thư họng và thanh quản, cũng như ung thư phổi, ung thư vú đều giảm. Lycopene - một chất chống ung thư mang đến cho cà chua màu đỏ đầy sức sống - giúp trung hòa các gốc tự do gây hại. Các gốc tự do là những phân tử oxy có hoạt tính cao, không ổn định, có liên quan tới sự phát triển ung thư và những bệnh nguy hiểm khác.

Cà chua
Cà chua
Cà chua ngăn ngừa ung thư
Cà chua ngăn ngừa ung thư

Top 15 Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

  1. top 1 Các loại rau xanh
  2. top 2 Các loại quả
  3. top 3 Trà xanh
  4. top 4 Các loại rau họ cải
  5. top 5 Gừng
  6. top 6 Cây họ hành tỏi
  7. top 7 Cà chua
  8. top 8 Hạt lanh
  9. top 9
  10. top 10 Nho
  11. top 11 Nấm
  12. top 12 Trái cây có múi
  13. top 13 Cà rốt
  14. top 14 Củ nghệ
  15. top 15 Gạo nếp cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy