Cà rốt
Cà rốt được Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ xem là một thực phẩm chống ung thư tuyệt vời. Hàm lượng alpha-carotene và beta-carotene cao trong cà rốt rất cần thiết trong việc ngăn ngừa và điều trị các tế bào ác tính. Tiêu thụ cà rốt thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày và thậm chí là ung thư phổi. Hãy ăn thêm cà rốt như món ăn vặt hoặc món ăn chính vài lần mỗi tuần để giảm nguy cơ ung thư. Carotenoid trong cà rốt hoạt động như một chất chống ung thư. Vì vậy, uống nước cà rốt có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, ung thư vú và bàng quang. Không chỉ có hiệu quả tích cực trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư, cà rốt còn đem lại nhiều lợi ích thần kì khác.
Ngoài ra, nước ép cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin A. Vì vậy, nước ép cà rốt có thể giúp duy trì làn da trẻ trung đầy sức sống cho bạn. Uống nước ép cà rốt mỗi ngày không những giúp dưỡng ẩm da hiệu quả mà còn giúp thanh lọc cơ thể bằng cách đào thải các chất độc, giúp bạn có một làn da đẹp và hồng hào hơn. Nước cà rốt đều rất tốt cho bà mẹ đang mang thai và trẻ nhỏ. Phụ nữ có thể uống nước cà rốt trong suốt thời kỳ bầu bí để tăng cường chất lượng sữa cho con bú. Cà rốt cung cấp vitamin A giúp tăng cường sự phát triển của thai nhi. Hãy uống nước cà rốt từ khi bạn mang bầu ba tháng sẽ bảo vệ bào thai tránh khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.