Các loại quả
Cũng giống như các loại rau xanh, các loại quả chín có chứa nhiều vitamin, chất khoáng và các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và phòng chống hiệu quả lại quá trình oxy hóa tự nhiên - tác nhân tạo ra các phân tử gây hại - những gốc tự do có thể làm tổn hại tới các tế bào cơ thể của chúng ta. Tất cả các loại quả đều có tác dụng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là quả mâm xôi đen có chứa nhiều hợp chất chống ung thư còn được gọi là các anthocyanins giúp ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của căn bệnh ung thư.
Các loại trái cây chứa nhiều nước ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả và được ưa chuộng như việt quất, dâu, mâm xôi, dâu đen… Đây những loại trái cây dồi dào chất xơ, kali, mangan, magiê, folate và vitamin C vừa giúp chống lại biến đổi AND vừa ngừa các bệnh ung thư do oxy hoá gây ra. Các nghiên cứu tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng ăn hoặc uống nước ép khoảng 150g mỗi ngày thì trong khoảng 2 tháng, lượng cholesterol tốt có thể tăng 5,2% và huyết áp giảm trung bình khoảng 1,5 điểm. Điều này giúp ngăn ngừa các bệnh lý động mạch vành hiệu quả và cũng có tác dụng chống ung thư cho cơ thể.