Củ nghệ
Củ nghệ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp chống lại bệnh ung thư. Các chất curcumin chứa trong nghệ giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và do đó giúp chống lại ung thư hiệu quả. Điều trị ung thư liên quan đến hóa trị và xạ trị. Cả hai quá trình điều trị đều này liên quan đến rất nhiều phản ứng phụ. Củ nghệ có chứa curcumin có tính chống viêm và chống ô xy hóa. Dùng curcumin thường xuyên giúp ngăn ngừa độc tính gây ra bởi hoá trị và xạ trị. Khối u có thể lành tính (không ung thư) hoặc có thể là ác tính (ung thư). Curcumin chứa trong nghệ có đặc tính chống khối u. Nó giúp chống lại các yếu tố dẫn đến tăng trưởng khối u. Nghệ hoặc curcumin đặc biệt giúp giảm khối u liên quan đến tuyến tiền liệt, vú, phổi và não.
Hoạt chất chính của nghệ là curcumin, một hóa chất chống ung thư được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của curcumin trong việc tiêu diệt các tế bào khối u mà không gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh, đặc biệt trong ung thư thực quản. Ấn tượng hơn, nghiên cứu đã liên tục chứng minh rằng tiêu thụ thường xuyên curcumin trong quá trình hóa trị và các phương pháp điều trị ung thư khác có thể làm tăng đáng kể hiệu quả điều trị, chủ yếu là do đặc tính chống ô xy hóa và chống viêm cực mạnh của nó, theo The Epoch Times. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng khoảng 1 - 3 g bột nghệ mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng bột nghệ như một gia vị và nhớ thêm vào một ít tiêu để hấp thụ dễ dàng hơn.