Các loại rau xanh
Các loại rau thường có tác dụng rất tốt chăm sóc cho sức khỏe chúng ta, rau có nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa, rau có nhiều vitamin và chất khoáng, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể chúng ta, đặc biệt những loại rau có màu xanh đậm chứa rất nhiều hợp chất vitamin B giúp ngăn ngừa ung thư cực hiệu quả. Cung cấp đủ lượng vitamin B là điều kiện giúp bảo vệ cơ thể chống lại đột biến DNA, từ đó giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa, phòng chống được bệnh ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn các loại rau xanh, bạn có thể cung cấp cho cơ thể dưỡng chất vitamin B dưới dạng tổng hợp - acid folic trong những loại ngũ cốc, mỳ ống và bánh mỳ được tăng cường vitamin B.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu glycol - chất dinh dưỡng trong rau bina và phát hiện ra rằng loại rau này có khả năng tiêu diệt sự phát triển những tế bào ung thư và các khối u. Rau bina hữu ích trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh và cải bruxen giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư phổi. Cách chế biến tốt nhất là hấp rau vì sulforaphane được giữ lại nhiều nhất khi nấu trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 60 độ C, hoặc hấp trong vòng 4 phút đủ chín vừa.