Nấm
Nấm không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nhà khoa học mới đây còn phát hiện chỉ cần ăn một ít nấm mỗi ngày có thể giảm đến 45% nguy cơ mắc ung thư. Nấm ăn được ca ngợi là thực phẩm chống ung thư kỳ diệu. Nghiên cứu xác nhận 20 loại nấm có đặc tính chống khối u, đồng thời kích thích hệ miễn dịch phản ứng với các tế bào ung thư. Nấm linh chi, đặc biệt, đã cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc trong quá trình chữa lành ung thư phổi, trong khi việc ăn nấm Chaga liên tục có thể chất ức chế khối u, theo The Epoch Times.
Nấm là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống ô xy hóa rất tốt cho cơ thể. Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng kháng viêm và chống ô xy hóa hiệu quả của nấm. Đặc biệt, trong nấm có ergothioneine, một chất kháng viêm và chống ô xy hóa mạnh mà con người hiện vẫn chưa tổng hợp được. Nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm maitake và nấm sò là những loại có hàm lượng ergothioneine cao hơn so với nhiều loại nấm khác. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không sử dụng thực phẩm quý giá này hàng ngày nhỉ?