Các loại rau họ cải

Những loại rau họ cải như súp lơ trắng, cải bắp, súp lơ xanh, cải Brussels đều là những thực phẩm rất tốt giúp ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh ung thư. Trong các loại rau họ cải có chứa glucosinolate - một loại chất khi được chế biến và tiêu hóa sẽ được chia nhỏ tạo thành indole và isothiocyanate - những hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng ức chế sự phát triển của một số bệnh ung thư, như: ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt...


Lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol. Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này.

Các loại rau họ cải
Các loại rau họ cải
Các loại rau họ cải ngăn ngừa ung thư
Các loại rau họ cải ngăn ngừa ung thư

Top 15 Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

  1. top 1 Các loại rau xanh
  2. top 2 Các loại quả
  3. top 3 Trà xanh
  4. top 4 Các loại rau họ cải
  5. top 5 Gừng
  6. top 6 Cây họ hành tỏi
  7. top 7 Cà chua
  8. top 8 Hạt lanh
  9. top 9
  10. top 10 Nho
  11. top 11 Nấm
  12. top 12 Trái cây có múi
  13. top 13 Cà rốt
  14. top 14 Củ nghệ
  15. top 15 Gạo nếp cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy