Trái cây có múi
Trái cây có múi họ cam quýt là một nguồn cung cấp vitamin C, một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho làn da của bạn mịn màng và đàn hồi. Hơn nữa còn cung cấp các khoáng chất mà cơ thể cần có để hoạt động bình thường, bao gồm vitamin B, kali, phốt pho, magiê và đồng. Chỉ cần một quả cam vừa là đã có đủ lượng vitamin C bạn cần trong một ngày. Ngoài ra, chúng rất giàu các hợp chất thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.
Trái cây họ cam quýt là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chất xơ có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Cam đặc biệt giàu chất xơ hòa tan, loại chất xơ giúp giảm mức cholesterol và hỗ trợ tiêu hóaCác nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng trái cây có múi cao hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tụy và dạ dày, cùng với ung thư đường tiêu hóa và đường hô hấp trên. Bạn nên ăn thêm các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi... để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.