Cá ba sa kho hành ớt

Nguyên liệu:

  • 800g cá ba sa
  • 7- 8 cọng đầu hành
  • 1 trái ớt
  • Gia vị : 4 muỗng canh đường vàng, 2M nước mắm, ½ M muối, 1 muỗng cafe nước màu.


Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá ba sa mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại nước sạch rồi vớt ra để ráo. Bạn cắt khúc cá basa, lấy phần thân: 450g, khoảng 3 khúc dày vừa để kho. Hành ớt rửa sạch giã dập nhưng để hơi to. Tiến hành ướp cá với hành ớt đập dập , 4 muỗng canh đường vàng, 2M nước mắm, ½ M muối, 1 muỗng cafe nước màu, đảo đều, để cá trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị và ra nước.
  • Bước 2: Thực hiện: Bắc nồi lên bếp cá, tiến hành đun sôi cá trên lửa vừa cho cá chín, trở cá cho chín 2 mặt cá. Khi nước bắt đầu cạn bạn thêm nước vào sâm sấp cá, đun sôi trở lại thì nhỏ lửa đến khi nước cạn vừa ý.
Cá ba sa kho hành ớt
Cá ba sa kho hành ớt
Cá ba sa kho hành ớt
Cá ba sa kho hành ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy