Cá diếc kho
Nguyên liệu:
- 400gr cá diếc
- 2 củ hành khô
- 1 muỗng canh tương hột
- Đường
- 2 quả ớt
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng thì cho 1/2 thìa canh đường vào đun, đảo đều tay cho đường trong nồi tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho 1/2 chén nước vào, đun sôi. Như vậy là chúng ta đã có ngay nước hàng đảm bảo vệ sinh được làm ngay tại nhà rồi
- Bước 2: Cá diếc đánh sạch vảy, mổ bụng moi nội tạng, cắt bỏ đầu. Rửa sạch cá với nước muối loãng, để ráo. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt thái khoanh tròn nhỏ
- Bước 3: Với món cá kho thì dùng nồi đất để kho sẽ ngon nhất, nếu nhà bạn không có thì dùng nồi inox cũng được nhưng bạn nhớ dùng chiếc nồi dày nha. Xếp cá vào trong nồi sau đó cho 1 muỗng canh tương, nước hàng mới đun ở bước trên, 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, ớt, 1/2 thìa cafe muối, cho nước lọc vào săm sắp mặt cá rồi bật bếp đun. Ban đầu bạn đun với lửa to, đến khi nồi cá sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại đun liu riu. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho hành khô vào, đậy vung lại và đun tiếp. Cứ đun lửa nhỏ như vậy đến khi nước trong nồi cá cạn gần hết thì tắt bếp. Dọn cá kho này ăn kèm với cơm nóng.