Cá nục kho cà chua

Nguyên liệu:

  • 1/2 ký cá nục
  • 300g cà chua chín
  • 2 muỗng xúp hành tím băm
  • 2 muỗng xúp tỏi băm
  • 1 muỗng xúp bột năng
  • 1 muỗng xup đều dầu
  • 1 trái dừa xiêm
  • Tiêu, muối, dầu ăn, đường
  • 1 quả ớt đỏ, ngò


Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá nục chọn con cá tươi có mang đỏ, mắt trong thịt cứng và chưa bị bể bụng. Cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch trong ngoài để ráo nước. Ướp với tiêu, muối, ½ hành tím băm, ½ tỏi băm, 1 muỗng xúp dầu ăn để trong vòng 30 phút cho cá thấm đều gia vị. Cà chua rửa sạch cắt đôi vắt bỏ hạt, băm nhuyễn hoặc có thể xay. Ớt trái rửa sạch bỏ hột băm nhuyễn. Hột đều dầu: Thắng với 5 muỗng xúp dầu ăn rồi lược bỏ hột. Bột năng hòa tan với chút nước
  • Cách làm sốt cà chua: Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn phi thơm ½ hành tím băm. ½ tỏi băm còn lại, cho cà chua băm vào xào cho nhừ nêm tiêu, muối, đường, ớt băm vào để sôi cho cá thật nhừ và vị vừa ăn
  • Bước 2: Thực hiện: Xếp cá vào nồi, loại có nắp đậy thật kín,sau đó cho sốt cà chua và nước dừa xiêm vào đậy nắp thật kín. Đặt lên bếp nấu lửa đến khi sôi hạ lửa nhỏ liu riu cho nước cạn từ từ và cá mềm cả xương, nước cạn còn sâm sấp là được. Nêm lại vừa ăn rồi cho vài muỗng xúp nước bột năng cho sánh
  • Bước 3: Trình bày: Để cá thật nguội, sắp cá ra đĩa trên rải nước sốt và ngò. Dọn ăn với bánh mì và muối tiêu chanh
Cá nục kho cà chua
Cá nục kho cà chua
Cá nục kho cà chua
Cá nục kho cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy