Cá nục kho mía

Nguyên liệu:

  • 4kg cá nục
  • 2 cây mía lau
  • 500ml nước mía
  • 15g ớt
  • 15g muối hột
  • 15ml nước màu


Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cá nục và để nguyên con. Cắt mía thành từng khúc sao cho vừa với diện tích của nồi, đập dập ra rồi xếp ở dưới đáy nồi
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn xếp cá nục vào nồi sao cho cá không tiếp xúc với đáy nồi và thành nồi
  • Bước 3: Sau đó, bạn đổ một ít nước màu vào, cho thêm 15g muối hột cùng ít ớt cay vào nồi (lượng ớt cay cho vào nồi cá kho bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị gia đình nhé). Đổ nước mía vào nồi, nếu lượng nước mía không đủ để xâm xấp mặt cá thì bạn đổ thêm một ít nước vào. Đặt nồi lên bếp rồi tiến hành kho cá với ngọn lửa nhỏ
  • Bước 4: Khi nước rút hết thì lại đổ cho đầy thêm rồi tiếp tục ninh nhỏ lửa cho đến khi nào nước cạn gần hết là được
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá nục kho mía ra đã là có thể thưởng thức được rồi.
Cá nục kho mía
Cá nục kho mía
Cá nục
Cá nục

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy