Cá kho riềng sả
Nguyên liệu:
- Cá chép (cá trắm): 1kg..
- Thịt ba chỉ: 200gram.
- Riềng củ tươi: 60gram.
- Gừng củ tươi: 60gram.
- Củ sả tươi: 60gram.
- Đường: 50gram.
- Nước mắm, nước hàng, gạt tiêu, mì chính hoặc bột nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Cá mang sơ chế sạch, cắt khúc, ướp với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước tương, sả, nước gừng để khoảng 15-20 phút cho ngấm. Gừng một nửa rửa sạch, giã nhỏ còn một nửa thái miếng mỏng. Riềng rửa sạch rồi thái miếng mỏng.
- Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hình bao diê, rồi ướp tiêu, muối, nước hàng
- Bước 3: Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, riềng, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào đun sôi khoảng chừng 5-10 phút, sau đó chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá
- Bước 4: Đun sôi, giảm lửa cho cá sôi âm ỉ, khi cá kho cạn nước, bắc ra rắc hạt tiêu, bày ra đĩa. Ăn nóng