Cá lăng kho tộ
Nguyên liệu:
- Cá lăng : 1 kg
- Thịt ba chỉ
- Hành củ, ớt hiểm, tiêu
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Cá lăng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ
- Bước 3: Ướp cá và thịt với một chút muối, 2 thìa đường, 1 ít nước mắm, 1 chút tiêu, ướp khoảng 15 đến 30ph trước khi nấu cho cá thấm
- Bước 4: Phi hành với ít dầu thắng đường cho lên màu cánh dán và cho cá và thịt đã ướp vào bắt đầu kho. Ban đầu cho lửa to, sau khi cá sôi thì vặn nhỏ lửa, để riu riu cho cá thấm, trong quá trình kho có thể dùng muỗng múc nước cá dưới lên phần phía trên cho cá thấm đều. Khi kho cá có đậy vung, đến lúc gần chín có thể mở vung khoảng 1,2ph và tắt bếp. Cá chín rồi múc ra dĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.