Cá Thu kho sấu
Nguyên liệu:
- Cá thu: 300g
- Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm)
- Muối, mắm, hạt tiêu.
- Gừng, sả, riềng, ớt.
Cách làm:
- Bước 1: Cá thu rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng, sả, riềng, ớt bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.
- Bước 2: Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng. Ướp trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ cho cá ngấm gia vị.
- Bước 3: Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín rục, quả sấu mềm.
- Bước 4: Cá kho chín, cho ra đĩa trình bày, rắc chút hạt tiêu nếu thích.