Cá chạch nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Cá chạch 1 kg
- Sa tế 180 gr
- Dưa leo 2 trái
- Tiêu 1 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Ớt 2 trái
- Muối ớt 3 muỗng canh
- Chanh 1 trái
- Muối bọt 20 gr
- Rau sống các loại 100 gr
Cách làm Cá chạch nướng sa tế:
Sơ chế cá chạch:
- Cá chạch mua về chà xát bằng 20gr muối bọt để làm sạch nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch.
- Dùng dao khứa vài đường trên thân cá, giúp cá dễ thấm gia vị hơn.
Ướp cá chạch:
- Ướp cá chạch với 180gr sa tế tôm, 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh tiêu xay, trộn đều cho thấm vị.
- Dùng que tre xiên qua bụng cá để chuẩn bị nướng.
Nướng cá chạch:
- Đặt cá lên bếp than, nướng đến khi cá vàng đều cả 2 mặt thì có thể dùng rồi. Bạn nên trở cá thường xuyên để tránh cá bị khét nhé!
Pha nước chấm:
- Lấy một lượng muối ớt vừa đủ, vắt thêm 1 ít nước cốt chanh, vài lát ớt, trộn đều là có thể dùng làm nước chấm cá chạch nướng hoàn hảo rồi.
Thành phẩm:
- Cá chạch được tẩm ướp đều sa tế tôm cay nồng, khi nướng chín có màu vàng cam bắt mắt, lớp da bên ngoài giòn giòn, phần thịt tươi ngon. Ăn kèm với dưa leo, cuộn trong rau sống, chấm thêm 1 miếng nước chấm chua chua mặn mặn thì còn gì bằng!