Cá mú nướng sa tế
Nguyên liệu:
- 1 con cá mú
- Sa tế
- Ớt khô
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, nước mắm, muối, đường
- Dụng cụ: Vỉ nướng, nồi xửng hấp, dao, thớt, tô, muỗng,...
Cách làm cá mú nướng sa tế:
Sơ chế cá mú
- Sau khi vừa mua cá mú về, bạn hãy đánh vảy cá, mổ bụng lấy hết nội tạng. Trong quá trình lấy nội tạng nên nhẹ nhàng tránh làm vỡ túi mật để thịt cá không bị đắng.
- Sau đó bạn xát muối lên cá và đem cá rửa sạch lại với nước sạch để khử đi mùi tanh của cá. Đặt cá lên thớt, dùng dao khứa lên cá các đường đều nhau với khoảng cách giữa hai đường bằng ½ ngón tay.
Pha sốt và ướp cá mú
- Bạn cho vào tô 4 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.
- Sau đó, bạn rưới nước sốt lên trên da cá và trong bụng cá, mát xa đều từ trong ra ngoài để nước sốt thấm vào cá tốt hơn. Để cá thấm gia vị trong vòng 15 phút rồi mới đem đi nướng.
Nướng cá:
- Đầu tiên, bạn hấp cá trong nồi hấp xửng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tiếp theo, bạn đặt cá vào vỉ nướng và nướng với lửa vừa trong vòng 30 phút. Trong lúc nướng, bạn nhớ quét sốt vào các khứa cá để duy trì độ ẩm và giúp thịt cá đậm đà hơn.