Cá chim nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Sốt Teriyaki 2 muỗng canh
- Cá chim 750 gr
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Ớt sa tế 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/3 muỗng cà phê
- Dầu điều 1/2 muỗng cà phê
Cách làm cá chim nướng sa tế:
Sơ chế cá
- Làm sạch cá với muối, rửa sạch cá để ráo. Cắt vài đường trên thân cá.
Ướp cá
- Trộn đều tất cả các gia vị trên, ướp cá để vào ngăn mát tủ lạnh càng lâu càng thấm (mình ướp từ sáng, chiều mới đem nướng).
Nướng cá
- Vuốt sạch hành tỏi ướp trên cá và đem nướng cá cho vàng đều (nhiệt độ và thời gian các bạn có thể tự điều chỉnh vì mỗi lò hoặc nồi nướng mỗi nhà khác nhau, bạn nhớ canh thường xuyên để không bị khét nhé).
Thành phẩm
- Cho cá chim nướng sa tế ra dĩa và thưởng thức thôi. Trong buổi chiều mưa gió, gắp miếng thịt cá vàng ươm, chấm vào chén muối ớt mà lòng chợt thấy ấm áp đến lạ kỳ.