Cá ngừ nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Cá ngừ: 3 con
- Chanh: 1 trái
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Sa tế
- Gia vị: mắm, đường, tiêu, bột ngọt,…
- Món ăn kèm: rau, bánh tráng, bún, cơm
Cách làm cá ngừ nướng sa tế:
Sơ chế nguyên liệu:
- Để chuẩn bị cho món cá ngừ nướng sa tế, bạn hãy lựa chọn phần cá tươi sống, phần thịt còn chắc và không có mùi tanh hôi. Rửa sạch qua với nước muối và để ráo.
Ướp cá ngừ với sa tế:
- Sau khi làm sạch và để ráo cá ngừ, cho cá vào tô và ướp với tỏi băm, ớt, mắm, sa tế, tiêu, bột ngọt, đường sao cho vừa khẩu vị. Trộn cho gia vị phủ đều cá và ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
Nướng cá ngừ:
- Cho cá đã được ướp với gia vị lên bếp than để nướng, bạn nên sử dụng than hoa sẽ cho ra hương vị món nướng thơm ngon và tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình nướng bạn có thể dùng cọ để quét thêm phần gia vị ướp cá thêm lên cá để món ăn có hương vị đậm đà hơn. Cũng đừng quên trở cá đều hai mặt để tránh bị khét nhé.
Trình bày và thưởng thức cá ngừ nướng sa tế
- Cho cá ra đĩa, trang trí thêm với củ quả tỉa hoa hoặc rau sống để món ăn thêm đặc sắc. Cá ngừ nướng sa tế dùng chung với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều có hương vị tuyệt vời.