Cá trê nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Cá trê 2 con
- Sả 3 cây
- Sa tế 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Cách làm cá trê nướng sa tế:
Sơ chế nguyên liệu
- Sả bóc vỏ ngoài băm nhỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch thái chỉ, ớt sừng bỏ hạt thái dài.
- Cho ớt sừng, sả, gừng vào bát nhỏ, đổ 2 thìa sa tế, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột nêm vào trộn đều
Ướp cá
- Cá trê làm sạch, khứa khúc nhỏ trên mình cá để cá ngấm gia vị. Cho vào tô rồi trộn hỗn hợp trên ướp khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.
Nướng cá
- Dùng que tre xiên thẳng vào mình cá. Sau đó xếp lên khay nướng trên than hoa hoặc lò nướng cho tới khi cá chín.
- Thỉnh thoảng quét lớp dầu ăn lên mình cá để cá không bị khô.
- Cá chín xếp lên đĩa thưởng thức lúc cá còn nóng. Cá trê nướng sa tế ăn kèm với dưa chuột, cà rốt để giảm độ cay.