Top 10 Loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhất

  1. top 1 Trà xanh
  2. top 2 Cà chua
  3. top 3 Cam, quýt
  4. top 4 Hành, tỏi
  5. top 5 Rong biển
  6. top 6 Nho
  7. top 7 Khoai lang
  8. top 8 Súp lơ
  9. top 9 Cà rốt
  10. top 10 Đậu nành

Cà chua

Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm hàng ngày, cà chua có chứa rất giàu vitamin và chất khoáng, cà chua có giá trị dinh dưỡng cao và cũng có tác dụng chữa bệnh. Cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Trong 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu vitamin C.


Ngoài ra, trong quả cà chua còn có vitamin B1 (0,06mg), B2 (0,04mg), PP (0,5mg). Các chất bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, photpho,... có lợi cho sức khỏe. Cà chua là một trong số ít các loại rau quả rất giàu carotenoid gọi là lycopene, một chất có đặc tính ngăn chặn ung thư. Đặc biệt cái loại vitamin B, vitamin C và beta carotene giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hoá của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và ung thư.

Cà chua có khả năng giảm thiểu nguy cơ bị bệnh ung thư
Cà chua có khả năng giảm thiểu nguy cơ bị bệnh ung thư
Cà chua
Cà chua

Top 10 Loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhất

  1. top 1 Trà xanh
  2. top 2 Cà chua
  3. top 3 Cam, quýt
  4. top 4 Hành, tỏi
  5. top 5 Rong biển
  6. top 6 Nho
  7. top 7 Khoai lang
  8. top 8 Súp lơ
  9. top 9 Cà rốt
  10. top 10 Đậu nành

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy