Khoai lang
Những công bố gần đây của bộ y tế đã đem lại rất nhiều kỳ vọng cho những bệnh nhân ung thư cấp độ 1 và 2. Theo đó, khoai lang tím là thực phẩm khá hiệu quả trong việc ngăn ngừa và thậm chí là chữa trị ung thư ở giai đoạn này. Đây là loại thực phẩm giàu tinh bột, protein, các loại vitamin A,B,C,E có tác dụng ức chế sự hình thành gốc tự do và 18 loại axit amin khác đặc biệt có lợi cho tiêu hóa.
Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, hay tăng cân. Đường tự nhiên trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể. Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn. Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.