Cam, quýt
Nhiều nghiên cứu đã liên kết trái cây họ cam quýt để giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho thấy trái cây họ cam quýt cũng có thể bảo vệ chống lại ung thư thực quản, dạ dày, vú và tuyến tụy. Những loại trái cây này có chứa một loạt các hợp chất thực vật bao gồm: flavonoid có thể giúp bảo vệ chống ung thư. Một số flavonoid này hoạt động như chất chống oxy hóa và có thể ngăn chặn sự biểu hiện của một số gen chịu trách nhiệm cho một số bệnh thoái hóa, bao gồm cả ung thư. Trái cây họ cam quýt cũng có thể giúp chống ung thư bằng cách ngăn chặn sự hình thành ung thư mới và làm cho chất gây ung thư không hoạt động.
Ngoài ra, các flavonoid trong trái cây họ cam quýt có thể giúp tránh các bệnh thoái hóa thần kinh, như Alzheimer và Parkinson, do sự phá vỡ các tế bào trong hệ thống thần kinh. Flavonoid có trong trái cây họ cam quýt có khả năng chống viêm được cho là giúp bảo vệ việc hệ thống thần kinh xấu đi. Một số nghiên cứu ở người lớn tuổi cũng đã chỉ ra rằng nước ép cam quýt có thể tăng cường chức năng não.