Nho
Các nhà khoa học thuộc Đại học Geneva, Thụy Sĩ phát hiện một phân tử là resveratrol có trong vỏ nho, hạt nho và rượu vang đỏ có thể ngăn ngừa ung thư phổi. Đây là hoạt chất chống oxy hóa cho cơ thể và có tác dụng kháng viêm cực kì công hiệu, từ đó nó có thể đầy lùi nguy cơ nhiễm nhiều căn bệnh ung thư nan y.
Ngoài ra, quả nho còn chứa hoạt chất có thể ngăn chặn tế bào ung thư lưỡi biến đổi di căn. Trái nho là loại quả hợp với khẩu vị của nhiều người. Bên cạnh đó, tất cả các thành phần của trái nho đều có chứa hoạt chất chống ung thư lưỡi. Thịt nho chứa hàm lượng lớn sinh tố C, cứ 100g thịt nho sẽ cho 11mg vitamin C. Sinh tố C là có khả năng chống oxy hóa mạnh, thực chất rất cần thiết để ức chế tế bào ung thư lưỡi phát triển.
Bênh cạnh đó, quả nho còn chứa Polyphenol có tác dụng chống oxy hóa. Hoạt chất này bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do. Vì vậy, ăn nho giúp hạn chế sự nhân đôi nhanh chóng của các tế bào ung thư.