Cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng
- Gừng, hành, tỏi, ớt, sả
- Gia vị: Sa tế, hạt nêm, đường, muối
- Giấy bạc
Cách làm:
- Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn đánh vảy, làm sạch, cạo bỏ lớp màng đen trong ruột rồi để ráo nước.
- Tiếp theo, bạn ướp cá với 3 muỗng sa tế, sả băm, gừng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, rồi dùng đũa trộn đều và ướp cá trong khoảng 10 phút.
- Sau khi cá ngấm gia vị, bạn bọc cá trong lớp giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu chiên trong khoảng 30 phút.
- Khi cá chín bạn cho ra đĩa, nên ăn ngay khi cá còn nóng để cá không bị tanh và cảm nhận trọn vẹn hương vị của cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu.