Cá rô nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • 300 – 500g thịt cá rô (bỏ xương chỉ lọc lấy thịt). Có thể dùng cá lăng, cá tầm nhé!
  • Riềng xay
  • Nghệ tươi (hoặc tinh bột nghệ)
  • 2 muỗng cafe mẻ
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng cafe mắm tôm
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng cafe dầu ăn
  • Ớt (tuỳ khẩu vị)

Ăn kèm:

  • Bánh tráng (loại vuông để chuyên cuộn ăn sống)
  • Dứa
  • Cà rốt 1 củ
  • Rau thì là, mùi, xà lách, húng, cải bẹ xanh, xà lách…
  • Bún tươi 1kg

Cách làm:

  • Lấy tất cả gia vị (theo liều lượng như trên) trộn đều và ướp cá khoảng 1 tiếng. Bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng, ướp càng lâu thịt cá sẽ ngon giòn hơn nhé!
  • Sau khi ướp xong, mình bỏ cá vào trong nồi chiên không dầu. Nhớ dàn đều cá ra nhé! Và set nhiệt ở 160 độ C, trong 15 phút.
  • Hết thời gian thì trở mặt cá. Nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C, trong 3 – 5 phút. Muốn giòn hơn thì tăng thêm 1 chút thời gian nữa nhé!
  • Lần 2 mình quét thêm dầu để cá vàng ngon hơn. Nếu chị em lót giấy bạc, giấy nến thì lần 2 này bỏ ra để da cá vàng đều, giòn thơm hơn nhé.
  • Món này ăn kèm bánh tráng cuốn rau thơm, dứa, khế chua, cà rốt, dưa leo cắt sợi. Chấm mắm tôm/nước mắm tỏi chua ngọt thì ngon lắm nha.
Cá rô nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Cá rô nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Cá rô nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Cá rô nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy