Cá rô nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 300 – 500g thịt cá rô (bỏ xương chỉ lọc lấy thịt). Có thể dùng cá lăng, cá tầm nhé!
- Riềng xay
- Nghệ tươi (hoặc tinh bột nghệ)
- 2 muỗng cafe mẻ
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng cafe mắm tôm
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng cafe dầu ăn
- Ớt (tuỳ khẩu vị)
Ăn kèm:
- Bánh tráng (loại vuông để chuyên cuộn ăn sống)
- Dứa
- Cà rốt 1 củ
- Rau thì là, mùi, xà lách, húng, cải bẹ xanh, xà lách…
- Bún tươi 1kg
Cách làm:
- Lấy tất cả gia vị (theo liều lượng như trên) trộn đều và ướp cá khoảng 1 tiếng. Bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng, ướp càng lâu thịt cá sẽ ngon giòn hơn nhé!
- Sau khi ướp xong, mình bỏ cá vào trong nồi chiên không dầu. Nhớ dàn đều cá ra nhé! Và set nhiệt ở 160 độ C, trong 15 phút.
- Hết thời gian thì trở mặt cá. Nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C, trong 3 – 5 phút. Muốn giòn hơn thì tăng thêm 1 chút thời gian nữa nhé!
- Lần 2 mình quét thêm dầu để cá vàng ngon hơn. Nếu chị em lót giấy bạc, giấy nến thì lần 2 này bỏ ra để da cá vàng đều, giòn thơm hơn nhé.
- Món này ăn kèm bánh tráng cuốn rau thơm, dứa, khế chua, cà rốt, dưa leo cắt sợi. Chấm mắm tôm/nước mắm tỏi chua ngọt thì ngon lắm nha.