Cá thu nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 1 con cá thu tươi.
- Hành tím, ớt chỉ thiên xanh.
- Tiêu xanh.
- Lá chanh.
- Tỏi, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
- Cuộn giấy bạc.
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch cá, dùng dao khứa nhẹ 2 bên cá để khi ướp gia vị được ngấm và dễ dàng hơn.
- Bước 2: Chế biến gia vị ướp cá bằng cách sử dụng chày giã nhỏ ớt, hạt tiêu, hành, tỏi chung với nhau.
- Bước 3: Sau khi giã xong, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm vào hỗn hợp trên và trộn đều lên.
- Bước 4: Ướp cá bằng hỗn hợp gia vị vừa chế biến xong.
- Bước 5: Cho cá vào giấy bạc, rải lá chanh lên trên, cuốn lại và cho vào nồi chiên không dầu khoảng 30 phút.
Cá nướng giấy bạc bằng nồi cừu không dầu sẽ đảm bảo cá không bị khô lúc nướng xong và cũng không bị dầu mỡ như cách thức rán truyền thống.