Cá trê nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 1 con cá trê.
- Giấm, muối: mỗi thứ 1 muỗng canh.
- Gừng, ớt, tỏi, nước mắm, chanh, đường.
- Các gia vị khác: muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế cá bằng cách bỏ ngạnh, ruột và 2 cục máu tanh 2 bên đầu cá. Sau đó rửa cá với muối và giấm để giảm mùi tanh và rửa lại bằng nước sạch.
- Bước 2: Sau khí cá ráo nước, cứa chéo vài đường 2 bên mình cá để ướp gia vị được ngấm tốt hơn.
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp 1 muỗng dầu ăn + nửa thìa muối + 1 thìa tiêu và phết đều lên mình cá và những vết cứa. Ướp cá trong thời gian khoảng 20 phút để ngấm gia vị.
- Bước 4: Nướng cá bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
- Bước 5: Pha nước chấm ăn cùng cá trê nướng: hỗn hợp 2 thìa đường + 2 thìa nước sôi + 2 thìa mắm + 1 thìa nước chanh khuấy đều với nhau. Cho thêm tỏi, ớt, gừng (đã giã nhỏ) vào.
- Bạn đừng quên để ý và điều chỉnh chế độ nồi chiên không dầu của mình cho phù hợp với món ăn nướng nhé.