Cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Cá lóc nguyên con đã làm sạch
- Tỏi, ớt, hành lá, hành phi
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn, tiêu, chanh
Cách làm:
- Bước 1: Đem cá lóc đã sơ chế rửa sạch và để ráo. Đem hành lá rửa sạch, cắt nhỏ ra.
- Bước 2: Trộn đều muối, đường, tiêu và đem cá lóc ướp với hỗn hợp này. Bạn lưu ý xoa đều 2 mặt cá lóc và ướp khoảng 15 phút để gia vị thấm vào.
- Bước 3: Phết 1 lớp dầu ăn vào nồi chiên không dầu, đặt cá vào và nướng cá trong nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 25 phút. Bạn nên trở mặt trong quá trình nấu.
- Bước 4: Phi thơm hành lá với đường, muối trong chảo. Sau khi cá chín, bạn bày ra đĩa và rưới mỡ hành vừa làm lên cá, rắc thêm hành phi cho thơm. Bạn có thể dùng kèm với bún, rau và nước mắm.