Cá chép nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép
- 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi
- Bột nghệ, mẻ, mắm tôm
- Muối, bột ngọt
- Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm
- Giấy bạc
Cách làm:
- Bạn cho củ riềng thái lát và sả vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.
- Tiếp theo, trộn chung riềng, sả với mắm tôm, canh mẻ, đường cát, muối, bột ngọt, bột nghệ.
- Sau đó, cho hỗn hợp vào ướp với cá chép đã qua sơ chế.
- Cuối cùng, cho cá gói trong giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu, nướng tầm khoảng 30 phút là hoàn thành.
- Cá chép nướng giấy bạc ăn cùng nước mắm tiêu, ớt, gừng cực kỳ ngon và dễ ăn.