Cá hồi
Cá hồi là loại cá biển có chứa nhiều axit béo omega-3 - là chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn ở những người bị bệnh phổi. Axit béo omega-3 còn làm giảm các triệu chứng như thở khò khè, khó thở... Nếu bạn sử dụng những sản phẩm có chứa axit béo omega-3 dần dần sẽ cải thiện được bệnh hen suyễn. Axit béo Omega-3 có đặc tính kháng viêm tốt và ngăn chặn sự phát triển nặng hơn của các mô phổi. Nếu trẻ em thường xuyên được bổ sung loại cá này trong chế độ ăn sẽ tăng khả năng miễn dịch, ít bị bệnh hen suyễn cũng như giảm đáng kể tình trạng viêm phế quản.
Bên cạnh việc giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các vấn đề liên quan đến phổi khác, cá hồi còn được biết đến là loại cá giúp giảm bớt một số vấn đề liên quan đến tim. Tuy vậy, nhóm thực phẩm này cũng chứa rất nhiều đạm nên lý tưởng nhất là bạn chỉ nên ăn chúng khoảng 2-3 lần một tuần. Ngoài cá hồi thì bạn cũng có thể vào thực đơn các món ăn từ cá mòi, cá trích, cá thu...