Hành tây đỏ
Hành tây màu đỏ có chất anthocyanins, là chất chống oxy hóa và các axit amin cysteine trong hơi cay của hành tây có tác dụng điều trị bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Hành tây rất có ích trong việc làm sạch phổi, ngăn ngừa nhiễm trùng phổi. Người bị ung thư ăn hành tây sẽ ngăn chặn được tế bào ung thư phát triển.
Hành tây xứng đáng được xem là siêu thực phẩm vì không chỉ là nguyên liệu của những món ăn ngon, chúng còn xếp thứ 2 trong danh sách thức ăn làm sạch phổi. Hành tây nên được đưa vào thực đơn ăn uống của người cai thuốc. Không những vậy, hành tây còn ngăn ngừa chứng nhiễm trùng phổi và hạn chế các tế bào ung thư mới phát triển. Trong hành tây này có chứa beta krytoxanthin, quercetin, flavonoid - các chất giúp cơ thể kháng khuẩn và có tác dụng loại bỏ các độc tố có hại cho sức khỏe như asen, cadmium, chì, thủy ngân, thiết... ra khỏi cơ thể, chống oxy hóa mạnh mẽ được cho là có tác dụng giảm nguy cơ ung thư phổi cực kỳ hiệu quả, ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư mới.