Táo
Táo có rất nhiều vi chất và vitamin có khả năng duy trì chức năng hô hấp và ngăn ngừa các bệnh về phổi. Theo nghiên cứu, những người ăn 5 trái táo trở lên vào mỗi tuần sẽ có lá phổi khỏe mạnh, đồng thời việc thực hiện chức năng cũng tốt hơn. Cụ thể là dung tích phổi của những người này lớn hơn 138ml. Đặc biệt là táo xanh. Loại táo này chứa hàm lượng cao quercetin flavonoid - một chất chống lão hóa cũng được tìm thấy trong hành tây, trà và rượu vang đỏ. Chất này cực tốt để bảo vệ phổi tránh khỏi các tác hại của các chất gây ô nhiễm không khí cũng như khói thuốc lá.
Chưa hết, táo cũng giàu vitamin C và vitamin E, rất tốt để ngăn ngừa bệnh hen suyễn, có lợi cho đường thở của bạn. Đặc biệt nồng độ cao của chất chống oxy hóa trong táo còn giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. Nếu bạn thở khò khè, bạn hãy uống 1 cốc nước táo ép vì trong táo có axit phenolic và flavonoid giúp giảm viêm đường thở và bảo vệ các tế bào phổi mạnh mẽ.