Các sản phẩm chế biến từ nghệ
Trong hầu hết các bệnh về đường hô hấp, bệnh nhân thường cảm thấy khó để thở đúng cách. Nguyên nhân bởi sự tắc nghẽn và viêm nhiễm trong đường dẫn khí, khiến hầu hết người mắc bệnh phổi cảm thấy tức ngực một cách nặng nề. Ăn nghệ hàng ngày giúp giảm viêm trong đường dẫn khí. Hơn nữa, sự hiện diện của một hợp chất gọi là curcumin trong nghệ giúp làm sạch phổi một cách tự nhiên và giải độc cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch. Bạn có thể ăn nghệ sống hoặc pha bột nghệ với sữa, thêm một số loại thảo dược để ngăn ngừa bệnh tật.
Loại gia vị này có những giá trị sức khỏe cho phổi tương tự như gừng. Nghệ có đặc tính kháng viêm, bổ sung thêm một lượng lớn curcumin giúp loại bỏ các tế bào ung thư. Một đợt nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại Anh cho thấy, chất curcumin được 25 bệnh nhân ung thư sử dụng có thể ngăn chặn bệnh tiến triển hơn. Cũng theo nghiên cứu này, những người tiêu thụ từ 100 – 200 mg curcumin mỗi ngày ít có nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư khác nhau. Chất này đặc biệt tốt cho bệnh nhân ung thư vú, ruột, dạ dày và ung thư da.