Tỏi
Tỏi cũng là 1 loại gia vị không thể thiếu trong các bữa cơm của mỗi gia đình Việt Nam. Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ 3 tép tỏi sống 2 lần trong 1 tuần có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi tới 44%. Bởi vì, tỏi chứa hợp chất allicin có khả năng chống viêm và giảm thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do. Ngoài ra, tỏi có thuộc tính chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, giúp dự phòng ung thư phổi. Nó rất tốt cho bệnh nhân hen và những người bị bất cứ bệnh nhiễm trùng phổi nào. Ăn tỏi sống giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính ở những người hút thuốc lá chủ động cũng như thụ động.
Tỏi được chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư phổi bằng cách loại bỏ các gốc tự do từ phổi do có tính chống oxy hóa. Nếu bạn bị bệnh hen suyễn hoặc bất kỳ bệnh nhiễm trùng phổi khác, hãy thử ăn tỏi. Nhai 2-3 tép tỏi mỗi ngày hoặc uống lượng nhỏ nước ép tỏi sẽ có ích cho bệnh hô hấp.