Cá ngừ kho tương
Top 8 trong Top 10 Công thức làm món cá ngừ kho ngon nhất
Nguyên liệu:
- Cá ngừ 600 gr
- Tương hột 4 muỗng canh
- Bột ớt 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Hành tím cắt lát 2 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ 2 muỗng canh
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Gừng 5 lát
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế cá ngừ: Để khử đi mùi hôi của cá ngừ sau khi làm sạch, bạn cắt cá thành các khúc nhỏ vừa ăn sau đó đem cá rửa thật sạch, 2 lần với nước muối loãng và 1 lần với nước sạch rồi để ráo.
- Ướp cá: Cho cá ngừ cùng 2 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh bột ngọt vào tô lớn sau đó dùng đũa trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
- Chiên sơ cá:
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn cùng 5 lát gừng, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím cắt lát vào.
- Sau đó phi đều cho đến khi dậy mùi thơm thì bạn cho cá ngừ đã ướp vào chiên khoảng 3 phút với lửa vừa cho thịt cá săn lại.
- Kho cá và tương hột
- Sau khi thịt cá đã săn lại, bạn cho 4 muỗng canh tương hột, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm vào, rồi dùng đũa đảo đều khoảng 2 phút với lửa trung bình cho các gia vị thấm vào cá.
- Tiếp theo bạn cho 100ml nước lọc cùng 1 muỗng canh bột ớt vào. Trở đều và kho với lửa lớn khoảng 8 phút cho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, cho hành lá đã cắt nhỏ vào, múc ra dĩa và thưởng thức.