Cá nóc
Cá nóc thường được xem là loài cá rất độc bởi chúng mang trong mình chất Tetrodotoxin. Theo nghiên cứu, chất này có khả năng làm chết một người chỉ với liều lượng rất nhỏ từ 2 đến 3 mg. Hầu hết, những chất độc này phải được loại bỏ trước khi chế biến bởi các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm.
Một khi nạn nhân không may bị dính chất độc Tetrodotoxin từ cá nóc, họ sẽ ngay lập tức bị tê liệt các ngón tay và vùng miệng. Tiếp theo đó, một loạt các phản ứng xấu tiếp diễn bao gồm: khó thở, suy giảm tiếng nói đồng thời tê liệt cả cơ thể, bất tỉnh và thậm chí gây tử vong. Chính vì vậy, món ăn này thường bị hạn chế bởi tính cực độc này. Nếu muốn một lần thưởng thức món cá nóc này, bạn nên đến một nhà hàng uy tín có những đầu bếp dày dặn kinh nghiệm làm cá nóc thì hơn.