Mắt cá ngừ
Mắt cá ngừ có tên tiếng Anh là Tuna Eyeball, là một trong những món ăn rất được yêu thích tại Nhật Bản và Trung Quốc. Không cần quá cầu kỳ trong khâu chế biến, chỉ cần đun sôi trong vài phút thì có thể thưởng thức. Nó thường được ăn kèm với nước sốt và tỏi. Nhiều người nhận xét, mắt cá ngừ ăn ngon nhất khi mắt cá được người chế biến tách ra khỏi cơ thể nhưng vẫn giữ nguyên được lớp mỡ và nhãn cầu bao quanh. Dù luôn xếp trong danh sách những món ăn kinh dị trên toàn thế giới nhưng không thể phủ nhận, mắt có ngừ có giá trị dinh dưỡng khá cao với omega 3, DHA, là 2 chất bổ sung, cải thiện cho não và mắt. Tuy vậy, việc ăn thử một "đôi mắt đang sống" thì quả là một điều không dễ dàng.