Cá xào lăn
Cá xào lăn là một món ăn từ cá khá mới lạ và hấp dẫn. Với sự hòa quyện của nhiều hương vị, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ngon tuyệt vời cho thực đơn ngày mới đấy.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá (cá tươi ngon, có thể dùng cá lóc, cá đuối, cá basa, cá sấu…): 7 gr
- Rau thì là: 1 bó, rửa sạch, cắt khúc 5cm
- Bột nghệ: 1 muỗng cafe
- Bột mì: 1 muỗng canh
- Nước cốt dừa: 150ml
- Hành tây: 1 củ, thái múi cau
- Ớt sừng đỏ: bỏ hột, xắt lát
- Tỏi băm: 1 muỗng cafe
- Hành băm: 1 muỗng cafe
- Hành lá: cắt khúc 3cm
- Sả băm: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng cafe
- Đậu phộng rang giã dập: 50gr
Cách chế biến món cá xào lăn:
- Đầu tiên, cá bạn đem rửa sạch, thấm cho thật ráo nước. Xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút muối, 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng canh bột mì trong 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nấu nóng rồi cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra ngoài.
- Cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, xào nhẹ tay. Tiếp theo cho nước cốt dừa, đường, nước mắm, muối, nấu cho nước cốt dừa sắp ráo thì trút ớt, hành lá, thì là vào xào chung cho nóng. Nêm nếm lại vừa miệng. Tắt bếp.
- Trước khi ăn bạn rắc đậu rang giã dập lên. Ăn nóng với cơm.