Các loại rau lá màu xanh đậm
Rau lá màu xanh đậm có thành phần bao gồm folate và vitamin B12, B6 có tác dụng hỗ trợ tán nhỏ các homocysteines và giúp bạn duy trì một bộ não khỏe mạnh hơn. Homocysteine có chức năng hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất protein trong cơ thể. Tuy nhiên trong trường hợp lượng homocysteine quá lớn có thể gây hại đến cơ thể như làm tổn thương thành động mạch, dẫn đến suy giảm nhận thức và dẫn đến bệnh Alzheimer. Vì vậy, việc chia nhỏ các homocysteine rất quan trọng để khiến chúng trở nên vô hại. Đó là lý do các vitamin và chất chứa trong những loại rau quả màu xanh có vai trò rất thiết yếu đối với chế độ dinh dưỡng của bạn.