Các loại thịt đỏ
U xơ tử cung kiêng ăn gì? Thịt bò, thịt cừu, thịt bê,… là những loại thịt đỏ mà bệnh nhân bị u xơ cổ tử cung cần tránh sử dụng đầu tiên. Thịt đỏ là loại thực phẩm xuất hiện trong nhiều danh sách hạn chế sử dụng của nhiều bệnh. Thịt đỏ cũng giống như thực phẩm chất béo bão hòa bởi chúng có khả năng tăng nồng độ hormone sinh dục bao gồm estrogen. Người bị u xơ tử cung nên lựa chọn thịt trắng để cung cấp nguồn protein.
Đây là những loại thịt có khả năng kích thích sản sinh estrogen và sự phát triển của khối u xơ, bao gồm u xơ cổ tử cung. Ngoài ra, thịt đỏ cũng khiến bệnh nhân dễ bị đầy hơi, đau bụng, chảy máu tử cung. Gây đau co thắt khiến tình trạng u xơ cổ tử cung càng thêm nghiêm trọng.