Thực phẩm có hàm lượng muối cao
Thường xuyên ăn thực phẩm chứa nhiều muối sẽ khiến cơ thể không đào thải hết được độc tố ra ngoài mà tích tụ lại lâu dần tạo điều kiện cho khối u xơ phát triển mạnh mẽ hơn. Thực phẩm có hàm lượng muối cao không được khuyến khích cho những người u xơ cổ tử cung, bởi khi hàm lượng muối nhiều đưa vào cơ thể gan sẽ không lọc bỏ được hết độc tố gây hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ.
Vì vậy không nên ăn các loại đậu nướng, bánh quy, khoai tây chiên, dưa chua, dầu oliu, súp đóng hộp,… là những thực phẩm mà bệnh nhân cần tránh. Thói quen này vừa ngăn chặn sự phát triển của u xơ tử cung vừa giúp phòng ngừa các bệnh như: Sỏi thận, tim mạch, huyết áp…