Cách làm thịt dê nướng tảng

Nguyên liệu:

  • 400g thịt dê
  • 3 nhánh sả
  • 3 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • 1 quả ớt tươi
  • 100ml rượu trắng
  • 2 thìa cà phê vừng rang
  • 2 thìa dầu hào
  • Các loại gia vị: mì chính, bột ngọt, hạt mùi, dầu ăn (mỗi loại 1 thìa cà phê)


Cách chế biến:

  • Cách chế biến thịt dê không bị hôi chính là rửa sạch rồi ngâm trong rượu trắng 10 - 15 phút. Có thể sử dụng muối tinh để chà sát thịt và bề mặt bên ngoài sau đó rửa lại với nước và để cho ráo và không cần phải thái miếng.
  • Sả, hành khô, gừng bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn. Ớt cắt đôi và loại bỏ hết phần hạt ở bên trong rồi băm nhuyễn.
  • Cho tảng thịt dê vào trong 1 tô lớn rồi cho gia vị vào: 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê bột ngọt, mì chính, hạt mùi và dầu ăn rồi cho các nguyên liệu đã băm nhuyễn ở bên trên vào trộn đều. Nên dùng tay để ướp gia vị để thịt ngấm nhanh hơn. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng.
  • Nên chờ cho than hoa cháy hồng sau đó đặt tảng thịt dê lên trên khay nướng inox. Vì nướng cả tảng nên thịt dê sẽ lâu chín hơn so với bình thường. Chú ý lật đều để 2 mặt thịt có màu vàng đẹp mắt hơn nhé!
Cách làm thịt dê nướng tảng
Cách làm thịt dê nướng tảng
Cách làm thịt dê nướng tảng
Cách làm thịt dê nướng tảng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy