Đùi dê nướng mọi
Nguyên liệu:
- 1 cái đùi dê
- 5 tép tỏi
- 3 quả ớt
- 3 thìa canh tương ớt
- 2 thìa canh sữa tươi
- 1 thìa canh dầu điều
- 1/2 quả chanh
- Các loại gia vị: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn…
Cách chế biến:
- Đùi dê sau khi rửa sạch bạn đem thui qua lửa để tạo mùi vị hấp dẫn hơn cho món ăn. Có thể sử dụng rơm hoặc dùng khò lửa, bếp ga để thui.
- Sau đó, lấy dao khứa trên bề mặt của đùi dê để khi nướng thịt được chín đều ở bên trong và không bị cháy. Sau khi đã sơ chế xong bạn sử dụng muối để chà sát lên bề mặt của thịt cho ngấm gia vị.
- Cách làm nước sốt BBQ như sau: cho 3 thìa canh tương ớt và 2 thìa canh sữa tươi, 1 thìa dầu điều và 1 thìa muối vào trong tô sau đó trộn đều các nguyên liệu lại để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn thì cho thịt dê vào trong nước sốt và chờ khoảng 1 - 2 giờ cho thấm gia vị.
- Một mẹo khi nướng thịt đùi dê được dễ dàng hơn chính là bạn nên sử dụng các loại bộ dụng cụ nấu ăn dã ngoại như xiên thịt để xiên qua phần thịt đùi. Khi dê khô và săn lại bạn phết thêm phần sốt lên bề mặt thịt chờ chờ đến khi thịt chín là có thể thưởng thức rồi đó!