Sườn dê nướng chao
Nguyên liệu:
- 500gr thịt dê tươi
- 1 hũ chao
- 200ml rượu trắng
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa ớt sa tế
- 100gram tỏi băm nhỏ
- Dầu điều
- Các loại rau ăn kèm: cà tím, đậu bắp, chuối xanh, ớt chuông…
Cách chế biến:
- Thịt dê rửa sạch bằng nước muối có thể cho thêm gừng để loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt. Sau khi để ráo nước thì cho thêm 2 - 3 thìa canh rượu trắng và gừng băm nhuyễn. Để khoảng 20 - 30 phút thì rửa sạch lại. Đây là một cách làm thịt dê không hôi, chuẩn vị.
- Bạn cho khoảng 2 - 3 miếng chao ra bát nhỏ để tán nhuyễn sau đó cho thêm tỏi xay, 1/2 thìa cà phê đường, bột ngọt, ớt sa tế (tùy theo khẩu vị của mỗi người) và có thể cho thêm 1 chút dầu điều để tạo màu cho món ăn bắt mắt hơn.
- Trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau sau đó để khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ cho thịt ngấm đều gia vị là bạn đã có thể để trên khay vỉ nướng thịt và chờ cho bếp “xèo xèo” là có thể thưởng thức rồi đó!
- Món ăn này không cần phải chuẩn bị quá nhiều các nguyên liệu, chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng chế biến trong những bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời, tại nhà hay đi cắm trại dã ngoại rất thuận tiện đó!