Thịt dê nướng giấy bạc
Nguyên liệu:
- Thịt dê: 500gram
- Ớt chuông xanh: 1 trái
- Gừng, hành tím khô xắt nhỏ: 1 chén
- Hành tây: 1 củ
- Sả bào: 5 củ
- Rượu trắng: 1 chén
- Chao: ½ hũ
- Tỏi, ớt băm: 1 chén nhỏ
- Rau ăn kèm (tía tô, chuối xanh, khế chua, xà lách, diếp cá,…): 1 đĩa
- Mè rang: 3 - 4 thìa
- Gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu)
Cách chế biến:
- Khi chọn thịt dê nướng, nên chọn phần thịt vừa có nạc, có da sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn rửa sạch, để nguyên miếng không cắt.
- Trộn thịt dê cùng với rượu trắng, gừng trong khoảng 30 phút để bớt mùi hôi. Sau đó đem rửa lại với nước sạch.
- Để thịt dê vào trong một chiếc tô, thêm ớt chuông đã cắt miếng vừa ăn.
- Sau đó thêm gia vị, bao gồm: ớt trái, tỏi, muối, gừng, sả bào, riềng, hành tím, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn theo số lượng ở phần nguyên liệu chuẩn bị.
- Bạn cho 2 miếng chao vào trong bát nhỏ và nghiền nát chúng sau đó cho thêm 3 thìa cà phê đường, 1 trái ớt thái lát, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa nước chanh rồi trộn đều là hoàn thành.
- Dê nướng giấy bạc, món ăn đơn giản, nhanh chóng
- Khi nướng thịt, bạn để thịt cẩn thận vào trong giấy bạc. Gói giấy bạc bịt kín 2 đầu, tránh để hở khiến nước chảy ra bên ngoài.
- Sau đó, bạn cho phần thịt dê đã gói vào trong lò nướng hoặc lò than. Sau khi thịt dê đã chín bạn có thể bày ra đĩa và rải một ít vừng rang lên trông sẽ đẹp mắt hơn.