Thịt dê nướng với hành tây
Nguyên liệu:
- Thịt dê 500 gr
- Chanh ½ trái
- Gừng, riềng, hành tím, tỏi, ớt băm 1 chén
- Hành tây nghiền 1 củ
- Bột hạt hồi 1 thìa cà phê
- Rượu trắng 1 chén
- Chao ½ hũ
- Bột hương thảo 1 thìa
- Hành tây cắt múi cau 1 củ
- Mè rang 3 – 4 thìa
- Gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn)
- Nêm nếm vừa ăn
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế
- Khi chọn thịt dê nướng với hành tây, bạn nên chọn phần thịt đùi. Vì phần thịt này mềm và có màu đỏ bắt mắt. Sau đó, bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Tiếp theo, bạn loại bỏ mùi hôi của thịt dê bằng cách trộn thịt với rượu trắng, gừng trong 30 phút rồi xả lại với nước sạch.
- Gừng, riềng, hành tím đem rửa sạch và băm nhuyễn.
- Bước 2: Ướp thịt dê nướng
- Để thịt dê vào trong một chiếc tô. Sau đó thêm hành tây đã nghiền và hành tây xắt múi cau vào.
- Gia vị ướp bao gồm: Ớt trái, tỏi, muối, gừng, sả bào, hành tím, bột hương thảo, bột hạt hồi, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.
- Bước 3: Nướng thịt dê
- Khi nướng thịt, bạn nướng cùng với hành tây, chú ý trở đều 2 mặt. Quét thêm phần nước ướp để tăng thêm màu cho món thịt nướng.
- Sau khi thịt gần chín, bạn cho thêm mè trắng đã chuẩn bị lên trên thịt.
- Bày ra đĩa và trang trí. Ăn kèm thịt cùng rau đã chuẩn bị.